Thông tin Đường Nguyễn Bình (QL18A)

Tổng quan
qrduongnguyenbinh
Vị trí : 4 Nguyễn Bình, Đức Chính, tx. Đông Triều, Quảng Ninh, Vietnam

Thông tin chi tiết
   
Đường Nguyễn Bình
 
Duong Nguyen Binh
  Đường Nguyễn Bình - Đoạn QL 18A tại km51+800 (khu vực Tượng đài văn hóa Đông Triều)

🚩 Địa điểm: Nằm trên địa bàn các phường Hồng Phong, Đông Triều, Hưng Đạo.
🚩 Lý trình: Điểm đầu tại Quốc lộ 18A tại km51+800 (khu vực Tượng đài văn hóa Đông Triều). 
Điểm cuối tại Quốc lộ 18A tại km55+450 đoạn Cầu Cầm (thuộc địa bàn phường Hưng Đạo).
🚩 Lộ giới đường: Chiều dài: 3.650m, chiều rộng mặt đường: 12m, vỉa hè mỗi bên từ 2m - 10m. Mặt đường: bê tông nhựa.
✳️ Tiểu sử tên gọi Đường Nguyễn Bình:
Nguyễn Bình (1906 - 1951) tên thật là Nguyễn Phương Thảo, quê ở thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Là người chỉ huy mưu lược, quyết đoán và dũng cảm, lập nhiều chiến công xuất sắc ở những nơi nguy hiểm vào những thời điểm khó khăn nhất. Ông được điều về hoạt động, tham gia thành lập Chiến khu Đông Triều và đảm nhận nhiệm vụ Tư lệnh chiến khu. Khi cách mạng tháng 8/1945 nổ ra, ông chỉ huy du kích đánh chiếm tỉnh lỵ Quảng Yên, giải phóng các huyện trên địa bàn tỉnh.
Ông có công trong việc thống nhất lực lượng kháng chiến ở Nam Bộ và xây dựng Ban công tác thành Sài Gòn. Năm 1951, theo yêu cầu của Trung ương, ông lên đường ra Bắc nhận nhiệm vụ mới, trên đường đi, ông bị quân Pháp phục kích và hi sinh tại xã SrêDốc, huyện SêSan, tỉnh XtungTreng, trên đất nước Campuchia. Ông được nhà nước truy tặng Huân chương Quân công hạng nhất, Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Để ghi nhớ công lao của Trung tướng Nguyễn Bình, tên ông được đặt cho tên ngôi trường THPT trên địa bàn xã Thuỷ An, thị xã Đông Triều.
Từ những năm 1990, nhân dân Đông Triều đã đặt tên và quen gọi tên đoạn đường quốc lộ 18A dài 1.200m đi qua các khu phố 2, khu phố 3, khu phố 4 của phường Đông Triều là phố Nguyễn Bình và tên Nguyễn Bình cũng đã gắn bó, ăn sâu vào tiềm thức nhân dân Đông Triều qua nhiều thế hệ, đến nay nhân dân vẫn thường gọi đường phố Nguyễn Bình.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây